Forecast Weather using OpenWeatherMap with PHP

Kerala

  • Friday 10:24 am
  • 19th April, 2024
  • Broken Clouds
31.82°C31.82°C
  • Humidity: 57 %
  • Wind: 1.62 km/h

Breaking News

  • തൃശ്ശൂർ മുപ്ലിയത്ത് അതിഥി തൊഴിലാളികൾ ഏറ്റുമുട്ടി,ആറുവയസ്സുകാരൻ വെട്ടേറ്റു മരിച്ചു
  • രാഹുലിന് വീണ്ടും'മോദി' പരാമര്‍ശ കുരുക്ക്; മാനനഷ്ടക്കേസിൽ പാറ്റ്ന കോടതിയിൽ ഏപ്രിൽ 12 ന് ഹാജരാകണം, നോട്ടീസ്
  • ലക്ഷദ്വീപ് എം പി മുഹമ്മദ് ഫൈസലിൻ്റെ അയോഗ്യത പിൻവലിച്ചു, ലോക്സഭാ  സെക്രട്ടറിയേറ്റ് ഉത്തരവിറക്കി
i2i News Trivandrum

ചൂടുള്ള വിഭവങ്ങൾ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നവർക്ക് ഒരു സന്തോഷ വാർത്ത! മുളക്  ഭക്ഷണത്തിൽ ചേർക്കുന്നത് ദീർഘായുസ്സിന് കാരണമാകുമെന്ന് അമേരിക്കൻ ഹാർട്ട് അസോസിയേഷന്റെ (എഎച്ച്‌എ) പുതിയ പഠനം കണ്ടെത്തി.

ഫോക്സ് ന്യൂസ് പറയുന്നതനുസരിച്ച്, അമേരിക്കൻ ഹാർട്ട് അസോസിയേഷൻ തിങ്കളാഴ്ച  “സയന്റിഫിക് സെഷൻസ് 2020” എന്ന വെർച്വൽ കോൺഫറൻസിൽ തങ്ങളുടെ ആദ്യത്തെ ഗവേഷണ റിപ്പോർട്ട് അവതരിപ്പിച്ചു, ഈ സമയത്ത് മുളക് കഴിക്കുന്നത് ആളുകളെ കൂടുതൽ കാലം ജീവിക്കാൻ സഹായിക്കുമെന്ന കണ്ടെത്തലുകൾ പങ്കുവെച്ചു.

പാചകത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഏറ്റവും സാധാരണമായ ഘടകങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് മുളക്. ചുവന്ന മുളകുകൾക്ക് പല സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾക്കിടയിലും അവയുടെ ആദർശത്തിന്റെ തെളിവ് നൽകുന്ന നിരവധി നിയന്ത്രണ സ്വഭാവങ്ങളുണ്ട്. ഞങ്ങളുടെ വിഭവങ്ങളിൽ മുളകിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന ചൂടുള്ള രസം, വാസന, രുചി എന്നിവയുടെ ഒത്തുചേരൽ ഉണ്ടായിരുന്നിട്ടും, അവിശ്വസനീയമായ ആരോഗ്യഗുണങ്ങളും ധാരാളം ഉണ്ട്.

പഴത്തിൽ ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി, ആൻറി ഓക്സിഡൻറ്, കാൻസർ വിരുദ്ധ, രക്തത്തിലെ ഗ്ലൂക്കോസ് നിയന്ത്രിക്കുന്ന സ്വഭാവങ്ങൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനാൽ മുളക് പതിവായി കഴിച്ചാൽ ആളുകൾക്ക് കൂടുതൽ ആയുസ്സ് ലഭിക്കും. AHA അനുസരിച്ച്, ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളിൽ നിന്നോ ക്യാൻസറിൽ നിന്നോ മരിക്കാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിന് ഈ ഘടകങ്ങൾ ഒരു പങ്കു വഹിക്കുന്നു.


യുഎസ്, ഇറ്റലി, ചൈന, ഇറാൻ എന്നിവിടങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള 570,000 ത്തിലധികം ആരോഗ്യ രേഖകൾ പഠനത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. മുളക് കുരുമുളക് സ്ഥിരമായി കഴിക്കുന്നവർക്ക് “ഹൃദയ മരണനിരക്കിൽ 26 ശതമാനം കുറവുണ്ടായി; കാൻസർ മരണനിരക്കിൽ 23 ശതമാനം കുറവ്; ഫോക്സ് ന്യൂസിന്റെ റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച്, മരണകാരണങ്ങളിൽ 25 ശതമാനം കുറവുണ്ടായി.

മുളക് കഴിക്കുന്ന ആളുകൾക്ക് ഹൃദയസംബന്ധമായ അസുഖങ്ങൾ അല്ലെങ്കിൽ ക്യാൻസർ മൂലം മരിക്കാനുള്ള സാധ്യത കുറവാണെന്ന വസ്തുത ഗവേഷകർ നേരത്തെ നിർണ്ണയിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിലും, ഇത് ആയുസ്സ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് മാത്രമാണ് സംഭാവന നൽകുന്നതെന്ന് സംശയമില്ല.

 ഈ പഠനങ്ങളിൽ, മുളക് പതിവായി കഴിക്കുന്നത് സിവിഡി , ക്യാൻസർ മരണനിരക്ക് എന്നിവ കുറയ്ക്കുന്നുവെന്ന് ഞങ്ങൾ കണ്ടെത്തി ..

Readers Comment

Add a Comment